Giáo dụcLớp 2

Viết 4-5 câu về tình cảm của em với thầy cô

Đề bài: Viết 4-5 câu về tình cảm của em với thầy cô

viet 4 5 cau ve tinh cam cua em voi thay co

Viết 4-5 câu về tình cảm của em với thầy cô

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu về tình cảm của em với thầy cô

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung

– Giới thiệu về thầy, cô giáo mà em yêu quý (Đó là ai? Dạy môn gì?)
– Tả khái quát về thầy, cô (chiều cao, nước da, mái tóc,…)

– Thầy cô đã làm những gì?
+ Yêu thương, quan tâm đến học sinh
+ Tạo được không khí sôi nổi, vui vẻ cho lớp học….

– Tình cảm của em với thầy cô:
+ Yêu quý, kính trọng thầy cô
+ Biết ơn công lao dạy dỗ

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về tình cảm của em với thầy cô

1. Viết 4-5 câu về tình cảm của em với thầy cô, mẫu 1 (Chuẩn)

Cô Minh Anh là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Em rất yếu quý và kính trọng cô bởi cô luôn yêu thương, chăm sóc tận tình cho học sinh chúng em. Ngày nào cô cũng đến lớp sớm để ổn định lớp và nhắc nhở chúng em chuẩn bị bài vở cho những tiết học sắp tới. Cô luôn tận tình hướng dẫn và giảng giải cho chúng em mỗi khi chúng em gặp những bài tập khó. Trong cảm nhận của em, cô Minh Anh chính là người mẹ thứ hai của học sinh chúng em.

2. Đoạn văn về tình cảm của em với thầy cô, mẫu 2 (Chuẩn)

Trong 2 năm học dưới mái trường tiểu học, em đã may mắn được rất nhiều thầy cô dạy dỗ. Thầy cô nào cũng nhiệt tình, trách nhiệm nhưng người để lại cho em nhiều ấn tượng sâu đậm nhất chính là thầy Minh Tùng. Thầy Minh Tùng là giáo viên dạy môn Toán, thầy có dáng người cao, nước da trắng và hơi gầy. Em luôn cảm thấy hào hứng khi được học tiết toán của thầy. Trong tiết học của thầy chúng em rất sôi nổi và hào hứng, thầy Tùng không chỉ dạy cho chúng em những kiến thức hay mà còn kể cho chúng em nghe những câu chuyện rất thú vị. Nhờ có thầy Tùng mà em ngày càng yêu thích môn Toán.

3. Viết về tình cảm của em với thầy cô giáo, mẫu 3 (Chuẩn)

Cô Hồng Nhung là giáo viên môn m nhạc của lớp em. Cô mới ra trường và về công tác ở trường em được hai năm nhưng đã nhận được rất nhiều tình cảm quý mến của các bạn học sinh. Cô Hồng Nhung có dáng người mảnh mai và mái tóc ngắn cá tính. Giọng hát của cô rất hay, cao và trong như những ca sĩ biểu diễn trên ti vi. Tiết học của cô lúc nào cũng rất vui vẻ, chúng em được cô dạy những bài hát thật hay. Một tuần chúng em chỉ được học một tiết m nhạc của cô nên lúc nào em cũng mong thời gian trôi thật nhanh để được gặp cô và được học những tiết học thú vị của cô.

4. Viết 4-5 câu về tình cảm của em với thầy cô, mẫu 3 (Chuẩn)

Thầy Minh Triết là hiệu trưởng của trường em. Tuy em chưa được học thầy nhưng em rất yêu quý và kính trọng thầy. Vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần, chúng em sẽ được nghe thầy Minh Triết lên nhận xét và động viên hoạt động học tập và thi đua của toàn trường. Bên ngoài nhìn thầy rất nghiêm khắc nhưng thật ra thầy lại giống như một người cha, luôn dịu dàng quan tâm đến chúng em. Ngày nào thầy cũng đến trường thật sớm để giải quyết công việc, đôi khi thầy sẽ ghé qua các lớp giờ truy bài để trò chuyện, nhắc nhở học sinh chúng em học tập. Em mong rằng một ngày nào đó sẽ được học và nghe những bài giảng của thầy.

5. Viết 4-5 câu về tình cảm của em với thầy cô, mẫu 5 (Chuẩn)

Cô Ngọc Lan là giáo viên chủ nhiệm năm lớp 1 của em. Cô không chỉ xinh đẹp, dịu dàng mà còn là một giáo viên giỏi, luôn tận tâm với học sinh chúng em. Trong những tiết học của cô, để tạo không khí sôi nổi cho lớp học, cô thường tổ chức cho chúng em chơi những trò chơi hay kể cho chúng em những câu chuyện thú vị. Trong học tập, cô luôn tận tâm dạy dỗ, chỉ bảo, trong cuộc sống cô lại dịu dàng quan tâm, chăm sóc cho chúng em như một người mẹ. Dù em không còn được học cô nữa nhưng cô Ngọc Lan sẽ mãi là người cô giáo mà em yêu quý nhất.

————–HẾT—————

Bên cạnh đề bài Viết 4-5 câu về tình cảm của em với thầy cô, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích, Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình, Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, Viết đoạn văn ngắn từ 4 – 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy để rèn luyện kĩ năng viết bài của mình.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button