Giáo dụcLớp 2

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích lớp 2 hay nhất

Tả một đồ chơi mà em yêu thích lớp 2

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình SGK Tiếng Việt lớp 2. Để giúp các em rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động. Mời phụ huynh và các em theo dõi dàn ý và những đoạn văn mẫu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích lớp 2 hay nhất do chính tay thầy cô trường THPT Sóc Trăng biên soạn.

Đề bài: Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích lớp 2 hay nhất
Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích lớp 2 hay nhất

Nội dung

Dàn ý Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích

Câu 1: Em muốn giới thiệu đồ chơi nào? (gấu bông, búp bê, xe tăng, súng nước, đồ hàng…)

Câu 2: Đồ chơi có đặc điểm gì nổi bật? (chất liệu, hình dáng, màu sắc…)

Câu 3: Em có nhận xét gì về đồ chơi đó? (chơi rất vui, dễ thương, xinh xắn, oai phong…)

Sơ đồ tư duy Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích
Sơ đồ tư duy Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 1

Con búp bê này là quà mà bố tặng em nhân dịp sinh nhật. Em đã đặt cho nó cái tên là Rose. Nó mặc một bộ váy dài màu hồng rất đáng yêu. Khuôn mặt của Rose rất xinh đẹp. Nhưng em thích nhất là mái tóc vàng óng, mềm mượt của Rose. Mỗi khi ở nhà, em lại chơi cùng với nó. Em rất yêu mến Rose.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 2

(1) Món đồ chơi yêu thích nhất của em là một bộ lego với sáu trăm mảnh ghép. (2) Các mảnh ghép chỉ lớn chừng một đốt ngón tay, với đủ các màu sắc rực rỡ. (3) Nhờ có số lượng lớn, nên em có thể thỏa thích xếp thành đủ các hình dáng mà mình muốn như xe tăng, rô bốt, con thuyền… (4) Mỗi khi có thời gian rảnh, em sẽ chơi lego vì nó vừa vui vẻ, lại còn giúp em phát triển tư duy nữa.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 3

Món đồ chơi mà em thích nhất chính là chiếc ô tô đồ chơi. Đây là món quà mà ông nội đã tặng em. Nó giống như một chiếc ô tô được thu nhỏ. Ô tô có màu đỏ, chạy bằng pin. Em có thể điều khiển cho ô tô di chuyển nhờ một bộ điều khiển từ xa. Mỗi khi rảnh, em lại đem chiếc ô tô ra chơi. Em tự hứa sẽ giữ gìn món quà này thật cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 4

Em rất thích con búp bê này. Mẹ đã tặng cho em vào dịp sinh nhật. Con búp bê rất giống một nàng công chúa. Nó mặc một chiếc váy dạ hội màu đỏ. Khuôn mặt xinh xắn, mái tóc dài. Em đặt tên cho nó là May. Mỗi khi rảnh rỗi, em lại chơi với nó. May giống như một người bạn của em vậy.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích
Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 5

(1) Hôm qua, lúc đi công tác về, bố đã mua cho em một chiếc xe tăng đồ chơi rất đẹp. (2) Xe có hình dáng như chiếc xe tăng thật mà em vẫn thấy trên tivi. (3) Lớp vỏ rằn ri và bốn chiếc bánh lớn khiến xe trông thật oai phong. (4) Chỉ cần kéo lùi xe về phía sau rồi thả tay, là xe có thể chạy vụt về phía trước.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 6

Bố vừa mua tặng cho em một chiếc súng nước. Nó được làm bằng nhựa, có màu xanh lá cây. Chiếc súng không to lắm, nhưng cầm lên khá nặng. Mỗi khi rảnh rỗi, em và anh trai lại đem súng ra chơi. Em thường bơm nước vào Hai anh em rất thích thú, vui vẻ. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 7

Món đồ chơi em thích nhất là chiếc xe tăng. Nó có ngoại hình giống hệt như chiếc xe tăng thật, nhưng chỉ to bằng nắm tay của bố. Xe có thể chạy một quãng rất xa khi em kéo dây cót hết cỡ. Hôm nào em cũng dành thời gian để chơi với chiếc xe tăng của mình

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 8

Tết Trung thu, mẹ mua cho em một chiếc mặt nạ. Nó in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Chiếc mặt nạ được làm bằng nhựa. Đêm Trung thu, em đem mặt nạ ra đeo và đi rước đèn cùng các bạn. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 9

Em được mẹ mua cho một bộ đồ hàng rất đẹp. Nó gồm có những chiếc nồi, chảo, bát, ấm trà… nhỏ xíu nhiều màu sắc. Vì được làm từ nhựa cứng, cho nên các món đồ chơi ấy vừa nhẹ mà lại không bị vỡ. Em thích bộ đồ hàng của mình lắm, nên hôm nào cũng lấy ra chơi.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 10

Món đồ chơi mà em yêu quý nhất là một chú siêu nhân. Chú cao chừng hơn một gang tay và khá nặng. Chú mặc bộ đồ giống hệt như siêu nhân trong phim với chiếc áo choàng đỏ tung bay. Chú có tư thế như đang bay về phía trước để tiêu diệt kẻ ác. Em thích chú siêu nhân này lắm, nên đặc biệt bày chú lên góc đẹp nhất trong phòng.

Tả một đồ chơi mà em yêu thích lớp 2
Tả một đồ chơi mà em yêu thích lớp 2

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 11

Em có một chú gấu bông rất đẹp. Mẹ đã tặng em nhân dịp sinh nhật. Nó có bộ lông màu trắng tinh. Chiếc đầu tròn như quả bóng. Hai chiếc tai hình tam giác. Đôi mắt nhỏ như hạt nhãn. Em đặt tên cho nó là Bạch Tuyết. Em rất yêu thích chú gấu của mình.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 12

Nhân dịp sinh nhật, mẹ tặng em một cô búp bê rất xinh. Búp bê cao chừng 15cm, với mái tóc vàng và đôi mắt xanh biếc. Cô ấy mặc một chiếc váy màu vàng tươi như công chúa. Em xem búp bê như một người bạn của mình.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 13

Em có một chiếc ô tô đồ chơi. Nó là món quà anh Hùng tặng em nhân dịp sinh nhật. Chiếc ô tô có màu đỏ rất đẹp. Nó chạy bằng pin, có điều khiển từ xa. Cuối tuần, em lại đem chiếc ô tô ra chơi. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 14

Em thích nhất là cô búp bê vải của mình. Cô búp bê vải này có tên là Na. Na mặc một chiếc váy dạ hội màu đỏ. Khuôn mặt xinh xắn, mái tóc dài. Mỗi khi rảnh rỗi, em lại chơi với Na. Na giống như một người bạn của em vậy.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 15

Nhân dịp sinh nhật, em được tặng một chú gấu bông. Món quà do bạn Hoài Thương tặng. Chú gấu mặc một bộ váy màu xanh lá cây. Trên cổ của nó có đeo một chiếc nơ. Em đã đặt tên cho nó là Lisa. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 16

Vào dịp sinh nhật năm ngoái, mẹ tặng em một chú gấu bông rất lớn. Chú gấu cao bằng em. Chú có bộ lông màu nâu hạt dẻ. Bên ngoài, chú gấu mặc một chiếc áo cộc tay kẻ đen trắng. Mắt chú gấu màu đen và cái miệng chúm chím đáng yêu. Em đặt gấu bông ngồi ở trên giường của mình. Mỗi tối, gấu bông luôn là người nằm cạnh em. Nhờ có chú gấu bông mà em ngủ ngon hơn hẳn.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 17

Nghỉ hè, bố mua cho em một chiếc diều. Nó có hình một chú cá mập. Phía đầu buộc một sợi dây dù rất dài. Hôm qua, em cùng anh trai đem diều ra thả. Chiếc diều bay rất cao. Em cảm thấy vui vẻ khi được thả diều. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 18

Món đồ chơi yêu thích của em là là chú chó Robot mà em được tặng nhân dịp sinh nhật. Thân mình Chú to bằng cái bát, được sơn màu đỏ tươi, trên đầu có đội một chiếc mũ thật ngộ nghĩnh. Chỉ cần lắp pin vào là chú có thể tự di chuyển, phát ra tiếng sủa như thật. Đặc biệt, khi gặp chướng ngại vật, chú có thể tự quay lại, tìm hướng đi khác. Chú chó robot như một người bạn thân của em.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 19

Bạn Hoa đã tặng cho em một chú gấu bông. Em đặt tên cho nó là Kẹo Bông. Bộ lông của nó có màu vàng óng. Cái đầu tròn với hai cái tai nhỏ xíu. Nó mặc một bộ quần áo cộc màu xanh da trời. Cổ của nó có đeo một chiếc nơ màu đen. Chú gấu bông rất đáng yêu. Em rất yêu quý nó.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 20

Nhân dịp sinh nhật, mẹ đã tặng cho em một cô búp bê. Em đã đặt cho nó cái tên là Anna. Nó rất xinh đẹp và dễ thương. Nước da trắng hồng. Mái tóc vàng óng. Đôi môi đỏ thắm. Anna mặc một bộ váy dạ hội màu xanh dương. Cô búp bê của em giống như một nàng công chúa vậy. Em rất trân trọng món quà này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 21

Nhân dịp sinh nhật, Cậu Minh đã tặng cho em chú ngựa gỗ tuyệt đẹp. Chú ngựa nổi bật với chiếc bờm dài đang bay lên cùng bốn vó. Cái đuôi giống như bông lau cong vút. Mõm ngựa hé nhỏ như đang hí vang. Em luôn nâng niu và đặt chú Ngựa ngay ngắn trên góc học tập. Bạn nào tới chơi cũng ngắm nghía hồi lâu và hết lời khen ngợi.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 22

Sinh nhật năm nay, em được tặng một con vẹt đồ chơi. Chú vẹt rất dễ thương và xinh xắn. Em đã đặt tên cho chú là Cầu Vồng. Chú có chiếc mỏ cong cong. Bộ lông màu xanh pha lẫn vàng. Chú được làm bằng nhựa. Ở phần đuôi có một sợi dây cót. Khi em rút sợi dây, chú sẽ bước đi. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 23

Vào dịp sinh nhật của mình, em được mẹ tặng một chú gấu bông rất đáng yêu. Em đặt tên cho chú là Chery. Chery có bộ lông mượt mà, màu hồng phấn. Chery của em nhỏ xinh, trên đầu có một chiếc móc để treo. Em treo Chery vào chiếc cặp sách của mình và xem bạn ấy như một người bạn đồng hành, cùng em đến trường, cùng em học bài. Em rất thích món quà này của mẹ. Em sẽ trân trọng và giữ gìn chú gấu bông này cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 24

Ở nhà em có một con ngựa gỗ. Mẹ đã mua cho em. Bên ngoài, chú ngựa được sơn một lớp màu xanh da trời. Chú được gắn trên hai thanh gỗ cong cong. Bởi vậy, chú có thể nghiêng qua nghiêng lại dễ dàng. Ở phía đầu của chú còn có hai chiếc tay cầm. Cuối tuần, em lại chơi với chú. Em sẽ giữ gìn món đồ chơi cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 25

Vào dịp sinh nhật 7 tuổi, em đã nhận được một món quà đặc biệt từ bố, đó chính là chiếc ô tô đồ chơi. Chiếc ô tô của em có màu xanh lá, kích thước vừa bằng một bàn tay của em. Chiếc ô tô hình dáng đẹp mắt, họa tiết tinh tế, sống động như một chiếc ô tô thực sự. Điều là em đặc biệt yêu thích ở chiếc ô tô, đó là khả năng di chuyển tự động, em chỉ cần kéo lùi chiếc ô tô về phía sau thì nó có thể phóng rất nhanh về phía trước. Em rất yêu thích món quà của bố, em sẽ giữ gìn thật cẩn thận để chiếc ô tô luôn giữ được dáng vẻ hoàn hảo như khi bố tặng cho em.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 26

Em rất thích chiếc ô tô điều khiển từ xa mà ông ngoại đã gửi thưởng cho em vì em đạt học sinh giỏi. Chiếc ô tô là kiểu ô tô cảnh sát, có màu trắng và xanh nước biển. Điều khiển ô tô có màu đen, gồm một nút khởi động và một cái cần gạt để điều khiển hướng đi của xe. Mỗi khi khởi động, xe không chỉ đi rất nhanh mà tiếng “bí bo…bí bo” của xe cũng kêu rất vui tai. Em rất thích món quà này, em sẽ cố gắng học thật giỏi để được thưởng thêm nhiều phần quà nữa.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 27

Em rất thích đá bóng. Vì vậy, vào dịp sinh nhật, bố đã tặng cho em một quả bóng. Nó giống hệt những quả bóng trong các trận bóng đá chuyên nghiệp. Mỗi buổi chiều, em lại đem quả bóng ra sân chơi cùng các bạn. Em sẽ giữ gìn món đồ chơi này thật cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 28

Em có một chiếc ô tô đồ màu đỏ, đây là món quà mà ông ngoại đã tặng em nhân dịp sinh nhật 7 tuổi. Em rất yêu thích nó và thường đem ra chơi mỗi ngày. Dù nhỏ nhắn nhưng chiếc ô tô đồ chơi của em trông giống y như một chiếc ô tô thật chỉ là phiên bản được thu nhỏ hơn thôi. Chiếc ô tô có màu đỏ rực rỡ, chạy bằng pin và có bộ điều khiển tự động từ xa. Đây là món quà rất ý nghĩa nên em sẽ giữ gìn và bảo quản nó thật cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 29

Vào ngày sinh nhật tháng trước của em, em được mẹ tặng cho một quả cầu thủy tinh phát nhạc. Đây là món quà mà em đã ao ước từ lâu, và mẹ hứa nếu em đạt được điểm 10 tháng sinh nhật, mẹ sẽ tặng cho em. Đó là một quả cầu thủy tinh trong suốt có cô gái múa ba lê tí hon bên trong. Khi bật nhạc, những bông tuyết sẽ bay lấp lánh trong quả cầu. Đối với em món quà đẹp như một giấc mơ vậy. Em thích lắm và thầm cảm ơn mẹ rất nhiều.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 30

Tết Trung thu, em được tặng một chiếc đèn ông sao. Ông nội của em đã làm chiếc đèn này. Em nhận món quà mà rất sung sướng. Đêm Trung thu, em mang đèn ra chơi. Các bạn đều khen chiếc đèn của em thật đẹp. Em cảm thấy rất vui vẻ. Em rất thích món quà này của ông nội.

************

Trên đây là 30 bài mẫu Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích sẽ giúp các em lớp 2 có thêm ý tưởng cho bài tập của mình. Đây là một đề tài khá dễ để các em bắt đầu tập viết sáng tạo, hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp ích cho các em đạt điểm cao với môn học này.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button