Giáo dụcLớp 2

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình lớp 2 hay nhất (40 Mẫu)

Tả đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình lớp 2

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình lớp 2 bao gồm dàn ý chi tiết cùng những bài mẫu hay nhất sẽ giúp các em có thêm nhiều vốn từ để biết cách làm bài văn tả đồ chơi hay tả đồ dùng gia đình.

Những món đồ chơi hay đồ dùng gia đình đã khá quen thuộc đối với các bé. Vì vậy, việc viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình sẽ giúp các em biết cách giới thiệu về đồ chơi hoặc đồ dùng trong gia đình lớp 2 một cách chi tiết và hay nhất.

Đề bài: Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình
Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình

Nội dung

Dàn ý Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình

Câu 1: Đồ vật em muốn giới thiệu là gì?

  • Đồ chơi: búp bê, gấu bông, xe ô tô….
  • Đồ dùng gia đình: chiếc quạt, bàn học, nồi cơm điện…

Câu 2: Đồ vật đó từ đâu mà có? (Ví dụ: quà sinh nhật, phần thưởng học sinh giỏi…)

Câu 3: Em có suy nghĩ gì về lợi ích của đồ vật đó ? (Ví dụ: giúp ích trong công việc nhà, giải trí…)

Sơ đồ tư duy viết đoạn văn ngắn giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình lớp 2
Sơ đồ tư duy viết đoạn văn ngắn giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình lớp 2

30 Bài mẫu Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình hay nhất

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích lớp 2 (21 Mẫu)

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 1

Vào dịp sinh nhật 7 tuổi của em, mẹ đã tặng em một chú gấu bông rất đáng yêu. Chú gấu bông có bộ lông xù màu nâu. Cổ chú thắt một chiếc nơ màu đỏ. Em rất thích chú gấu bông và luôn ôm chú đi ngủ.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 2

Món đồ chơi mà em thích nhất là xe ô tô. Chiếc xe này là quà sinh nhật của bố đã tặng cho em. Đó là một chiếc xe ô tô con màu đỏ. Xe được chạy bằng pin. Em có thể điều khiển nó bằng chiếc điều khiển. Em rất trân trọng món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 3

Món đồ chơi yêu thích của em là là chú chó Robot mà em được tặng nhân dịp sinh nhật. Thân mình Chú to bằng cái bát, được sơn màu đỏ tươi, trên đầu có đội một chiếc mũ thật ngộ nghĩnh. Chỉ cần lắp pin vào là chú có thể tự di chuyển, phát ra tiếng sủa như thật. Đặc biệt, khi gặp chướng ngại vật, chú có thể tự quay lại, tìm hướng đi khác. Chú chó robot như một người bạn thân của em.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 4

Chiếc đèn ông sao là món quà Trung thu của em. Ông nội của em đã làm chiếc đèn này. Đên Trung thu, em mang đèn ra chơi. Các bạn đều khen chiếc đèn của em thật đẹp. Em cảm thấy rất vui vẻ. Em rất thích món quà này của ông nội.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích lớp 2
Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích lớp 2

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 5

Vào ngày sinh nhật, em được tặng rất nhiều quà như: bộ lắp ghép, ba lô, quần áo, nhưng em thích nhất chiếc ô tô điều khiển từ xa do mẹ em tặng. Chiếc ô tô có màu đỏ, hai bên xe có hai gương nhỏ, bánh xe màu đen giống như chiếc bánh quy đen. Cứ mỗi chiều đi học về là em lại chơi chiếc ô tô này. Ô tô giúp em thoải mái sau giờ học. Em sẽ giữ gìn chiếc ô tô cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 6

Sinh nhật năm nay, mẹ tặng cho em một con búp bê. Em đã đặt tên cho nó là Anna. Nó được mặc một bộ váy dạ hội màu xanh dương. Vì vậy, Anna giống như một công chúa. Nó rất xinh đẹp. Khi rảnh rỗi, em lại chơi cùng Anna. Em rất thích con búp bê này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 7

Vào dịp nghỉ hè, bố đã tự tay làm một chiếc diều cho em. Chiếc diều được làm từ những thanh tre uốn cong, dán giấy mỏng rực rỡ màu sắc. Diều hình cánh bướm. Phần đuôi diều có hai sợi dây dài. Khi bay lên, cánh diều chao liệng, đuôi diều phấp phới tung bay. Em yêu chiếc diều nhỏ xinh này lắm.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 8

Nhân dịp sinh nhật, mẹ tặng cho em một con gấu bông. Em đặt tên cho nó là Misa. Nó có một bộ lông màu nâu. Bên ngoài, Misa được mặc một bộ quần áo cộc màu xanh. Thân hình của nó nhỏ nhắn, xinh xắn. Em thích ôm Misa mỗi khi đi ngủ. Khi được nghỉ học, em sẽ chơi cùng Misa. Em yêu quý món quà này lắm.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 9

Em rất thích đồ chơi gấu bông của em. Đó là món quà mẹ mua cho em nhân dịp sinh nhật. Chú gấu bông được làm từ lông mịn, có màu trắng tinh rất xinh xắn. Gấu bông to bằng người em, em có thể dùng ôm khi đi ngủ. Với em, gấu bông như một người bạn đồng hành và chơi đùa cùng với em. Em rất yêu quý món đồ chơi này và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 10

Nghỉ hè, bố mua cho em một chiếc diều. Chiếc diều khá to. Nó có hình một chú cá mập. Phía đầu buộc một sợi dây dù rất dài. Hôm qua, em cùng anh trai đem diều ra thả. Nó bay rất cao. Em cảm thấy rất vui khi được thả diều.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 11

Em có một món đồ chơi rất tuyệt, đó là chiếc súng nước. Nó được làm từ nhựa cứng, với vẻ bên ngoài không khác gì các chiếc súng trên phim. Màu chủ đạo của súng là màu vàng, một số chi tiết nhỏ thì có màu đen. Chỉ cần đổ đầy nước vào thân súng, thì em có thể bắn ra các tia nước mát như siêu nhân vậy. Lúc nào đi chơi ở biển hay hồ bơi, em cũng mang theo món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 12

Em có một chú gấu bông rất đẹp. Mẹ đã tặng em nhân dịp sinh nhật. Nó có bộ lông màu trắng tinh. Chiếc đầu tròn như quả bóng. Hai chiếc tai hình tam giác. Đôi mắt nhỏ như hạt nhãn. Em đặt tên cho nó là Bạch Tuyết. Em rất yêu thích chú gấu của mình.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 13

Tết Trung thu, em được tặng một chiếc đèn ông sao. Ông nội của em đã làm chiếc đèn này. Em nhận món quà mà rất sung sướng. Đêm Trung thu, em mang đèn ra chơi. Các bạn đều khen chiếc đèn của em thật đẹp. Em cảm thấy rất vui vẻ. Em rất thích món quà này của ông nội.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 14

Món đồ chơi mà em thích nhất chính là chiếc ô tô đồ chơi. Đây là món quà mà ông nội đã tặng em. Nó giống như một chiếc ô tô được thu nhỏ. Ô tô có màu đỏ, chạy bằng pin. Em có thể điều khiển cho ô tô di chuyển nhờ một bộ điều khiển từ xa. Mỗi khi rảnh, em lại đem chiếc ô tô ra chơi. Em tự hứa sẽ giữ gìn món quà này thật cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 15

Nhà em có một chú ngựa gỗ màu đỏ. Chú được gắn trên hai thanh gỗ cong cong. Bởi vậy, chú có thể nghiêng qua nghiêng lại dễ dàng. Ở phía đầu của chú còn có hai chiếc tay cầm. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 16

Tết Trung thu, mẹ mua cho em một chiếc mặt nạ. Nó in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Chiếc mặt nạ được làm bằng nhựa. Đêm Trung thu, em đem mặt nạ ra đeo và đi rước đèn cùng các bạn. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 17

Bố vừa mua tặng cho em một chiếc súng nước. Nó được làm bằng nhựa, có màu xanh lá cây. Chiếc súng không to lắm, nhưng cầm lên khá nặng. Mỗi khi rảnh rỗi, em và anh trai lại đem súng ra chơi. Em thường bơm nước vào Hai anh em rất thích thú, vui vẻ. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 18

Em có một chiếc ô tô đồ chơi. Nó là món quà anh Hùng tặng em nhân dịp sinh nhật. Chiếc ô tô có màu đỏ rất đẹp. Nó chạy bằng pin, có điều khiển từ xa. Cuối tuần, em lại đem chiếc ô tô ra chơi. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 19

Cuối năm học, em có kết quả tốt. Bố đã tặng cho em một chiếc ô tô đồ chơi. Nó có hình dáng giống một chiếc xe đua. Bên ngoài nó được sơn màu xanh lá cây. Cùng với ô tô có một chiếc điều khiển từ xa. Ô tô chạy bằng pin. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 20

Sinh nhật năm nay, em được tặng một con vẹt đồ chơi. Chú vẹt rất dễ thương và xinh xắn. Em đã đặt tên cho chú là Cầu Vồng. Chú có chiếc mỏ cong cong. Bộ lông màu xanh pha lẫn vàng. Chú được làm bằng nhựa. Ở phần đuôi có một sợi dây cót. Khi em rút sợi dây, chú sẽ bước đi. Em rất thích món đồ chơi này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà em yêu thích – Mẫu 21

Ở nhà em có một con ngựa gỗ. Mẹ đã mua cho em. Bên ngoài, chú ngựa được sơn một lớp màu xanh da trời. Chú được gắn trên hai thanh gỗ cong cong. Bởi vậy, chú có thể nghiêng qua nghiêng lại dễ dàng. Ở phía đầu của chú còn có hai chiếc tay cầm. Cuối tuần, em lại chơi với chú. Em sẽ giữ gìn món đồ chơi cẩn thận.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình lớp 2 (20 Mẫu)

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 1

Nồi cơm điện là một đồ dùng quan trọng trong gia đình. Chiếc nồi khá to và có hình trụ. Nó cũng có nhiều màu sắc, hoa văn. Vỏ nồi được làm bằng nhựa. Chiếc xoong bên trong làm bằng nhôm. Nồi cơm điện giúp con người nấu cơm nhanh hơn, ngon hơn.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 2

Chiếc rổ là một đồ dùng quan trọng trong gia đình. Rổ có nhiều hình dạng, màu sắc. Nó thường được làm bằng nhôm hoặc nhựa. Chiếc rổ dùng để đựng rau, thịt, hoa quả… Đó là một đồ dùng rất có ích.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 3

Mỗi lần đi học về, nhìn thấy quyển lịch treo ở nhà khách là em biết hôm nay là ngày mấy thứ mấy rồi. Quyển lịch này do bạn của bố tặng nhân dịp đầu năm mới. Quyển lịch gồm bảy tờ dài năm mươi phân, rộng bốn mươi phân. Các tờ lịch được làm bằng một loại bìa đặc biệt, cứng và trơn bóng. Mỗi tờ lịch là một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp hoặc những công trình vĩ đại xưa và nay.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình lớp 2 hay nhất
Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình lớp 2 hay nhất

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 4

Trong nhà em có một chiếc tủ đựng quần áo. Tủ được làm bằng nhôm. Bên ngoài, nó được sơn màu hồng. Trên cánh tủ có in hình những bông hoa đào. Chiếc tủ rất to lớn. Tủ có hai ngăn. Mỗi ngăn đều có ổ khóa ở bên ngoài. Chiếc tủ dùng giúp cho quần áo luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 5

Mùa hè nóng bức đã đến. Hôm nay, bố em đi làm về, mang theo một cái quạt máy. Quạt máy có cái đế tròn, một trụ thẳng đứng để đỡ, bên trên có 3 cánh quạt bằng nhựa và một lồng bảo vệ. Mỗi khi cánh quạt quay vù vù là bao nhiêu cái nóng trong nhà bị xua đi hết. Có cái quạt máy, em ngồi học bài thấy mát mẻ và rất dễ chịu.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 6

Chiếc bàn học là phần thưởng học sinh giỏi của em. Mẹ đã mua nó cho em vào hôm qua. Chiếc bàn có hình chữ nhật. Nó được làm bằng gỗ. Mặt bàn có phủ một lớp sơn bóng. Phía bên trái của bàn có có hai ngăn tủ. Nhờ có chiếc bàn mới, em để sách vở ngăn gọn gàng hơn. Em rất thích chiếc bàn này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 7

Hôm qua, mẹ em mới mua một chiếc nồi cơm điện. Chiếc nồi khá to, có màu trắng. Lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa. Bên trong là một chiếc xoong làm bằng nhôm. Chiếc nồi giúp cho mẹ em nấu cơm nhanh hơn rất nhiều.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 8

Thứ bảy tuần vừa qua, bố em mới mua một chiếc máy giặt mới. Nhờ có chiếc máy giặt mà mẹ em không còn phải giặt quần áo bằng tay trong những ngày mùa đông lạnh giá. Chiếc máy giặt có cửa mở ngang nên rất thuận tiện trong việc giặt và mang quần áo từ máy giặt ra phơi. Chiếc máy giặt là vật dụng thật hữu ích, nhờ có máy giặt mà quần áo của gia đình em lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho ngay cả trong những ngày trời nồm ẩm ướt.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 9

Đèn bàn là một đồ dùng trong gia đình. Các bộ phận gồm có đế đèn, cổ đèn, chao đèn và bóng đèn. Chiếc đèn được chạy bằng điện. Khi học bài, em sẽ bật đèn lên. Chiếc đèn có ánh sáng màu vàng. Nhờ vậy, em không cảm thấy mỏi mắt. Em rất thích chiếc đèn này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 10

Mẹ em mới mua một chiếc lọ hoa. Chiếc lọ làm bằng thủy tinh trong suốt. Nó khá to và nặng. Thỉnh thoảng, mẹ lại mua hoa về cắm vào lọ. Chiếc lọ hoa giúp phòng khách của nhà em đẹp hơn.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 11

Phòng khách nhà em có một chiếc tivi rất lớn. Nó có hình chữ nhật, to phải gấp hơn mười lần chiếc máy tính của bố. Và nó còn siêu mỏng nữa, bề dày hỉ chừng hơn một xăng-ti-mét thôi. Không chỉ có màn hình lớn, tivi còn có thể kết nối internet để xem đủ các bộ phim nữa. Em rất tự hào về chiếc tivi nhà mình.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 12

Nhà em có một chiếc máy giặt. Bố mới được cơ quan tặng tuần trước. Nó khá to, có hình chữ nhật. Số lượng quần áo tối đa có thể giặt là chín ki-lô-gam. Máy giặt có nhiều chức năng khác nhau. Nhờ có chiếc máy giặt, mẹ của em đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 13

Hôm qua mẹ em vừa mua một chiếc máy xay mới. Thân máy xay to như bình nước 3 lít, trong suốt để có thể nhìn thấy bên trong. Còn cối xay thì có dây điện, lưỡi xay và nút bấm theo từng chế độ. Nhờ chiếc máy mà mẹ em có thể xay thịt, cá mà không tốn nhiều thời gian. Em rất thích chiếc máy xay mới này.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 14

Trong bếp, em thích nhất là chiếc tủ lạnh. Tủ nhà em có hai ngăn là ngăn đá và ngăn mát. Ngăn đá nhỏ, để làm đá, kem, và cất thịt cá dùng lâu ngày. Còn ngăn mát thì lớn hơn nhiều, có thể trữ rất nhiều thứ khác như trứng, sữa, hoa quả, rau dưa… Nhờ chiếc tủ lạnh mà đồ ăn có thể cất lâu mà không bị hỏng. Thật là tuyệt vời!

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 15

Đồng hồ là công cụ hữu ích giúp con người nhận biết được thời gian. Đồng hồ có hình tròn, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chủ yếu là được làm bằng kim loại. Được sơn bằng nước sơn rất bền, nhiều màu sắc như xanh, đỏ, vàng… Đồng hồ có từ 2 đến 3 chiếc kim. Chiếc kim ngắn chỉ giờ, chiếc kim dài hơn thì chỉ phút, chiếc kim còn lại là kim giây. Chiếc đồng hồ chính là vật dụng hữu ích của con người.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 16

Chiếc quạt nhà em đã sử dụng từ mấy năm rồi. Nó cao đến bụng em. Khung quạt màu xanh, cánh màu xám. Mỗi khi đến mùa hè, nó lại giúp gia đình em bớt đi cái nóng oi ả. Dù đã dùng lâu nhưng quạt vẫn rất mát. Em cảm thấy quạt là một đồ dùng rất có ích trong gia đình em.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 17

Bố mẹ em mới mua một chiếc ti vi. Chiếc ti vi này to hơn chiếc cũ của nhà em. Nó có viền màu đen, màn hình bóng loáng. Gia đình em thường dùng ti vi để xem các chương trình như thời sự, phim truyền hình, giải trí,… Ti vi là một đồ dùng không thể thiếu trong gia đình em.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 18

Trong bữa ăn của mỗi gia đình không thể thiếu đôi đũa. Đũa là một cặp thanh có chiều dài bằng nhau khoảng 20 xăng ti mét. Đũa được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, tre, kim loại… Với công dụng chính là hỗ trợ con người gắp thức ăn một cách dễ dàng. Và ngoài công cụ để gắp thức ăn, văn hóa dùng đũa còn là biểu tượng tinh tế của một nền văn minh.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 19

Mùa hè đã đến, mẹ em liền đem một chiếc quạt điện ra để dùng. Chiếc quạt có hình vuông, lớn như một thùng mì tôm. Quạt có ba cái cánh lớn gắn vào trục ở giữa. Trước và sau là lớp song quạt giúp bảo vệ an toàn cho mọi người. Trên đỉnh quạt là bốn nút bấm, tương ứng với các chế độ gió khác nhau. Vào mùa hè, chiếc quạt điện này là đồ dùng rất quan trọng với mọi nhà.

Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ dùng gia đình – Mẫu 20

Phòng khách nhà em có một chiếc tivi rất to và đẹp. Chiếc tivi có hiệu LG, có thiết kế rất hiện đại. Thuộc thế hệ màn hình phẳng, chỉ dày khoảng 2cm nên nó mỏng và gọn hơn chiếc tivi lồi cũ của nhà em. Toàn thân chiếc tivi được sơn một màu đen bóng loáng, sạch và không hề bị bám bụi, trông rõ nét như một chiếc gương. Tivi có hình chữ nhật, dài khoảng 140cm, chiều rộng 72cm, màn hình 55inch. Em thích chiếc tivi mới này rất nhiều, nó giúp em xem được nhiều chương trình hơn, kết nối được internet để em học bài…

************

Trên đây là 40 bài mẫu Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi hoặc một đồ dùng gia đình lớp 2 hay nhất sẽ giúp các em có thêm nhiều vốn từ để biết cách tả đồ vật trong nhà sao cho đủ ý nhất.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button