Giáo dụcLớp 3

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui lớp 3

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui bao gồm hướng dẫn kèm những bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THPT Sóc Trăng biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 3 biết cách một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Đề bài: Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui lớp 3

Bố mẹ

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 1

Mấy hôm nay, mẹ em bị ốm. Em đã xuống bếp làm món trứng chiên và bày lên đĩa cho mẹ. Em thấy mẹ rất vui và rất thích món trứng chiên của em.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 2

Hôm nay, lúc đang chơi thì em nhìn thấy trên sân có khá nhiều lá rụng. Vì vậy, em đã lấy chổi và quét sân giúp mẹ, gom lá khô về một góc rồi đổ vào thùng rác. Lúc đi làm về, nhìn thấy sân sạch sẽ, mẹ đã xoa đầu và khen em thật ngoan.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 3

Lúc rảnh rỗi, em thường làm việc nhà. Em giúp mẹ quét nhà sạch sẽ. Thỉnh thoảng, em còn nhặt và rửa rau. Không chỉ vậy, em còn giúp chị rửa bát. Mọi người trong gia đình khen em chăm chỉ, ngoan ngoãn. Em cảm thấy rất vui vì được làm việc nhà.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 4

Cuối tuần, em thường giúp mẹ làm việc nhà. Buổi sáng, em giúp mẹ quét nhà. Đến chiều, em thu dọn quần áo. Sau đó, em gấp gọn và cho vào ngăn tủ. Buổi tối, em còn lấy tăm giúp ông bà sau bữa ăn. Ông bà rất vui và mọi người trong gia đình đều khen em ngoan ngoãn.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 5

Sáng nay em giúp bà nhặt rau, quét nhà trước khi đi học. Bà khen em đã lớn lắm rồi và dặn chiều nhớ về sớm để ăn canh cua rau ngót bà nấu.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 6

Tuần vừa rồi mẹ em bị ốm, em đã luôn bên cạnh chăm sóc mẹ. Em lấy nước ấm, lấy thuốc cho mẹ uống, bón cháo cho mẹ ăn. Mẹ bảo em là thuốc tiên của mẹ, nhờ có em bên cạnh mà mẹ nhanh khỏi lắm.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 7

Khi đi học về nhà, em thường cất sách vở rồi lấy cây chổi ra quét nhà, tưới cây giúp bố mẹ. Em làm việc nhà thấy mẹ rất vui và cười tủm nhìn nhìn em mãi.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 8

Cuối tuần vừa rồi, em cùng bố ra vườn trồng vài cây cam ngọt mới mua. Bố đào đất, còn em gỡ bầu đất đưa cây cho bố trồng và tưới cây. Bố bảo em nhanh nhẹn và ngày càng ngoan hơn.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 9

Thứ sáu tuần này, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ việc nhà. Đầu tiên, em phơi quần áo. Tiếp đến, em quét dọn sân nhà. Cuối cùng, em còn rửa bát giúp mẹ nữa. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn. Điều đó khiến em cảm thấy rất hạnh phúc. Một ngày trôi qua thật là vui.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 10

Cuối tuần, em được nghỉ học. Em đã giúp bố trồng cây. Bố dùng xẻng đào một cái hố rất to. Sau đó, em giúp bố giữ cây, còn bố đắp đất lên. Bố rất vui và xoa đầu em. Em cảm thấy rất vui khi đã giúp đỡ được bố.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 11

Chiều nay, lúc học bài xong, em nhìn thấy giỏ áo quần đã phơi khô để ở góc phòng, thế là, em đã gấp chúng lại. Em phân loại những món cần treo lên và đeo vào móc. Còn những món cần gấp thì em chia thành từng chồng nhỏ, cất gọn vào tủ của từng thành viên trong nhà. Làm xong, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã giúp được bố mẹ một việc nhỏ trong nhà.

Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui – Mẫu 12

Chiều nay, lúc đi học về, em đã tưới nước cho vườn hoa trước sân. Đầu tiên, em tìm chiếc vòi tưới được buộc gọn ở góc sân, kéo ra chỗ vườn hoa. Rồi mở vòi ở mức vừa phải, tước nước cho từng khóm hoa. Em tưới nước nhẹ nhàng và chậm rãi để không làm hỏng hoa. Sau khi tưới xong, em cuốn vòi tưới nước về chỗ ban đầu. Nhìn vườn hoa được tưới mát, em cảm thấy rất vui và tự hào về mình.

**********

Trên đây là 12 mẫu Viết 2-3 câu về một việc em đã làm khiến người thân vui lớp 3 hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em viết được một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button