Tổng hợp

5 Bài Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất

Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ. Tháng 5 lịch sử gắn liền với kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Dù Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nhân dịp kỉ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, THPT Sóc Trăng xin giới thiệu với bạn những bài thơ chúc mừng sinh nhật Bác Hồ hay, ý nghĩa đã và đang được rất nhiều người yêu thích.

=>> Xem thêm:

5 Bài thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất

Bài thơ số 1: Lời thơ dâng Bác

Thơ chúc mừng sinh nhật Bác Hồ

Hình ảnh Bác Hồ đang miệt mài làm việc

Con về quê Bác làng Sen Lần đầu mà ngỡ thân quen bao giờ Kia hàng râm bụt đỏ cờ Hàng cau xanh đứng bên bờ dậu xanh

Đơn sơ một nếp nhà tranh Mà nuôi chí lớn liệt oanh chói ngời Đây chiếc bàn nhỏ Bác ngồi Từng trang sách mở chân trời tự do

Giường tre nâng giấc ấu thơ Hiên nhà liếp mỏng, nắng mơ soi thềm Lời ru mẹ vọng êm đềm Hương sen thơm mát dịu miền gió thơm

Còn niềm hạnh phúc nào hơn Được về quê Bác mùa sen đơm hồng Bao ngày bao tháng chờ mong Cháu con hội ngộ về trong một nhà

Tuy giờ Bác đã đi xa Lời thơ dâng Bác thiết tha tấm lòng.

Bài thơ số 2: Nhớ Bác Hồ

Thơ hay chúc mừng sinh nhật Bác Hồ

Bạn đang xem: 5 Bài Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất

Bao năm ròng dân ta thống khổ Ngoại xâm áp bức Việt Nam ta Gây đau thương tan nát bao nhà Đất nước trong đêm dài nô lệ. Nhưng chẳng lẽ phải chịu mãi thế May mắn thay cho dân tộc mình Xuất hiện anh hùng Hồ Chí Minh Đấng cứu thế vì dân vì nước. Vùng địa linh nhân kiệt thuở trước Tháng 5 ấy ghi nhớ quê hương Đất Nghệ – Tĩnh sông núi kiên cường Đã ra đời một người vĩ đại Công lao Người chúng ta nhớ mãi Đất nước ta Độc lập – Tự do Nhân dân ta Hạnh phúc ấm no Tổ quốc ta vươn tầm thế giới. 19 tháng 5 ngày vui tới Nhớ kỷ niệm ngày sinh nhật Người Chúng con xin dâng lẵng hoa tươi Vị anh hùng giải phóng dân tộc.

Bài thơ số 3: Làng Sen

Thơ mừng sinh nhật Bác

Mừng ngày 19 tháng 5 Ngày sinh nhật Bác, về thăm quê Người Một làng quê cũng nghèo thôi Một ngôi nhà lá bao đời ở đây Một tình thương mãi mãi đầy Bao la tình Bác nơi này làng Sen.

Bài thơ số 4: Nhớ lời người

Kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ

Tháng 5 con về lại Ba Đình Được vào Lăng viếng Bác, Bác ơi Lời của Bác lại vọng về nhắc nhở “Các Vua Hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” vững bền. Kính thưa Người đất nước đã bình yên Phố xá, làng quê ngày thêm phát triển Con chữ đủ đầy, ấm no phổ biến Khoa học, dân sinh ngày càng tiên tiến Chỉ có nỗi buồn tiêu cực nổi lên Như đám mây đen ố hoen Tổ quốc Nhưng Bác ơi con đường Đảng bước Vẫn còn đây nhiều tâm sáng nhúm lò Đốt tham nhũng hại dân, nội gián Hòa cùng dân xây đất nước đẹp giàu. Nhớ thơ Người nhắc nhở còn đây: “Nay ở trong thơ nên có thép Nhà thơ cũng phải biết xung phong” Con xin nguyện gắng sức, một lòng Theo “Người đốt lò”, giữ Đảng ta trong sáng Để đất nước huy hoàng như lòng Bác hằng mong.

Bài thơ số 5: 19 tháng 5 ngày đẹp nhất

Thơ chào mừng sinh nhật Bác Hồ

Hình ảnh Bác Hồ với các cháu thiếu nhi

19 tháng 5 ngày đẹp nhất Khắp mọi miền theo chiều dài đất nước Từ Nam chí Bắc miền xuôi miền ngược Chúng con về thăm cha già kính yêu.

Về bên cha để học tập thật nhiều Từ tâm hồn nhuộm sắc màu thời đại Trong phong cách vô cùng giản dị Như một ông tiên gần gũi thân quen.

Cả tấm lòng yêu đất nước vô biên Cả tấm lòng yêu thương người dân Việt Thương người già, trẻ em, người chiến sĩ Mọi người dân lao động khắp muôn nơi.

Con được cảm nét văn hoá sáng bừng Văn hoá Người cả thế giới kính phục Nét thơ lãng mạn hào hùng cách mạng Sáng mãi hôm nay và sáng mai sau.

19 tháng 5 ngắm ảnh hình Người Gương mặt hiền từ tận cùng nhân hậu Tâm hồn đẹp vời vợi niềm cao đẹp Soi chúng con những bài học tuyệt vời.

Bác đã đi xa, song những lời căn dặn, những tư tưởng cao đẹp và tình cảm thiết tha của Người đã trở thành mệnh lệnh trái tim đối với mỗi người dân Việt Nam không chỉ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà còn là cương lĩnh hành động của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc hiện nay. Trong ngày kỷ niệm đặc biệt này, chúng ta sẽ không chỉ tưởng nhớ về người Cha già vĩ đại của dân tộc mà còn phải tự hứa với bản thân, phải sống và làm việc theo lý tưởng vĩ đại của Hồ Chủ tịch.

Trên đây là những bài thơ chúc mừng sinh nhật Bác Hồ hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!