Phật Tử Bị Giới Giải Trí Bắt Cóc

Chương 62*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ngày 4 tháng 2 vào lập xuân, lúc đầu Tu Tâm cũng không chú ý, mãi đến khi cậu nhận được kịch bản, cậu mới phát hiện câu đầu tiên của kịch bản là — Họ quen biết nhau vào một mùa xuân hoa đào nở rộ.

“Họ” này là chỉ nhân vật chính trong phim Vân Dật và Quản Nhất Phàm.

Mở đầu câu chuyện, Vân Dật đang là sinh viên năm ba đại học, đáng lẽ anh nên tìm một công ty để thực tập. Nhưng lại lôi kéo bạn cùng lớp của mình lên kế hoạch tổ chức một chuyến du lịch tốt nghiệp, dự định tự lái xe cùng bọn họ đến Thanh Hải, thăm trường Giang Nguyên.

Điểm dừng chân đầu tiên của cuộc hành trình này được sắp xếp trải nghiệm ở một nông thôn nổi tiếng, nông thôn này gần xa đều biết, là một tòa sản nghiệp tạo ra một vườn đào nhân tạo. Khi đoàn người Vân Dật lái xe việt dã đến nông thôn, trên cành đào đã có mấy đóa hoa đào nở rộ. Nhưng mà điều này cùng với tưởng tượng hoa đào đầy trời của bọn họ vẫn có chỗ khác nhau, bọn họ khó tránh khỏi có chút thất vọng.

Ông trời không chiều lòng người, lúc bọn họ đến bầu trời đã tí tách mưa xuân, đoàn người chỉ có thể trú tạm ở nông thôn trước.

Nhưng có lẽ cây đào đã nghe được tiếng bọn họ thở dài, sau một đêm tỉnh dậy ở nông thôn, đập vào mắt Vân Dật là ngàn vạn bông hoa đào nở rộ.

Hoa đào đúng là sau một trận mưa xuân đã nở hết!

“Vận khí các cậu không tệ nha.” Nữ chủ nhân nông thôn vui vẻ nói với Vân Dật, “Các cậu vừa đến, hoa đào đều nở. “

Vân Dật vui vẻ hỏi nữ chủ nhân: “Bà chủ, tôi có thể đi dạo trong rừng đào không? “

“Đương nhiên có thể, nếu các cậu muốn hái quả đào vào mùa tới, thì phải bỏ tiền ra mới có thể vào rừng hái. Nhưng nếu bây giờ cậu muốn ngắm hoa trực tiếp đi là được, nếu các cậu muốn nướng BBQ, tôi có thể giúp cậu đem vỉ nướng BBQ vào trong rừng. “

Nghe tin mình có thể đi ngắm đào còn có thể nướng BBQ, Vân Dật đương nhiên cảm thấy vui vẻ, vội vàng đánh thức bạn học cùng lớp. Đối với chuyện Vân Dật quấy rầy bọn họ nghỉ ngơi, có mấy người lộ ra sắc mặt không vui, nhưng bọn họ đều đem phần không vui này đè xuống. Dù sao lần du lịch tốt nghiệp này phần lớn chi phí đều do tiểu thiếu gia Vân Dật không dính khói lửa trần gian này chi trả.

Bọn họ không chỉ không thể biểu hiện ra phần không vui của mình, mà còn phải ân cần lấy lòng Vân Dật.

“Vân Dật cậu muốn ăn gì tớ giúp cậu nướng.”

“Vân Dật cậu có muốn chụp ảnh không? Chúng ta đi cùng nhau? “

“Vân Dật…”

Đối mặt với sự nhiệt tình của bạn học, Vân Dật đều cười ngây ngô tiếp nhận. Cậu giống như mặt trăng kia được vây trong vòng tròn của các vì sao, hấp dẫn sự chú ý của các khách du lịch khác trong nông thôn.

Nhưng những du khách khác chỉ nhìn họ từ xa, không dám mạo hiểm đến làm phiền họ. Nhưng lại có một người đàn ông dáng dấp tuấn mỹ đi thẳng về phía bọn họ, chuẩn xác mà nói là đi về phía Vân Dật.

Hắn đến trước người Vân Dật, nho nhã lễ độ hỏi: “Xin chào, cậu cũng đến nơi này chơi sao? “

Người đàn ông này trông giống như một thân sĩ, Vân Dật bị vẻ bề ngoài của hắn mê hoặc, thân thiện trả lời: “Đúng thế, tôi với bạn của tôi đi du lịch tốt nghiệp. “

Anh không biết, người trước mắt này cũng không phải thân sĩ, mà là một ác ma khoác da người…

– Qua!

Thanh âm của đạo diễn Du Mạn từ trong máy khuếch đại truyền đến, bầu không khí vốn khẩn trương trong đoàn làm phim trong nháy mắt buông lỏng.

Nếu Kinh Huy muốn trở thành một diễn viên điện ảnh, hắn không thể trở thành đạo diễn cho chính bộ phim này. Hắn liền mời Du Mạn, người từng làm giám khảo trong 《Sở trường trò hay》, trở thành đạo diễn chính của bộ phim 《Lữ》.

Sau khi cảnh quay kết thúc, Du Mạn lượn quanh trước mặt Kinh Huy hai vòng, vẻ mặt tấm tắc lấy làm khen ngợi nói: “Tôi đã nói gương mặt này của anh làm diễn viên cũng không kém, nhưng mà không nghĩ tới diễn xuất của anh cũng không tệ. Ánh mắt của anh vừa rồi nhìn Sở Thần, đúng là ánh mắt giống như một tên sát nhân, nhìn qua muốn ăn Sở Thần luôn, tiếp tục duy trì. “

Nghe cô nói như vậy, Kinh Huy còn chưa nói gì, bọn Quý Hạo Quyền, Thu Phi lại cảm thấy có chút hoảng hốt, ánh mắt nhất thời đều có chút kỳ quái.

Bộ phim này dù sao cũng là tài nguyên do “Sở trường trò hay” cung cấp, sau khi kịch bản viết xong, bọn họ với tư cách là thí sinh của 《Sở trường trò hay》đương nhiên cũng nhận được lời mời đóng vai phụ.

Sau khi nhận được lời mời, bọn Quý Hạo Quyền không chút do dự liền đồng ý, có thể cùng Tu Tâm diễn chung một bộ phim là chuyện bọn họ cầu còn không được.

Nhưng sau khi bọn họ đến đoàn làm phim, bọn họ mới phát hiện nam hai lại do Kinh Huy đóng! Kịch bản của bộ phim dường như là một kịch bản đồng tính!

Bọn họ đối với chuyện này không dám hỏi nhiều, chỉ có thể nơm nớp lo sợ diễn vai của mình.

So với họ, đám fan trên mạng lại táo bạo hơn nhiều. Lúc khai máy đã vào lập xuân, thật ra vào ngày diễn ra nghi thức khởi động máy bộ phim《Lữ》đoàn làm phim cũng đã đăng ảnh, cũng đăng lên một ít ảnh tạo hình.

Các fan đều biết chuyện Kinh Huy đóng một vai trong phim. Họ không biết chính xác bộ phim sẽ kể chuyện gì, nhưng điều đó không ngăn cản họ suy ra nhiều “suy luận” từ tin tức.

【Trời ạ! Kinh Huy không chỉ vì Tu Tâm xuất hiện trước ống kính truyền thông, thậm chí còn vì Tu Tâm trực tiếp đi đóng phim? Đây là gì, đây chính là tình yêu! 】

【Tôi mặc kệ! Bốn bỏ lên năm chính là kết hôn. Kết hôn kết hôn! Bộ phim này là giấy chứng nhận kết hôn! 】

【Là ai đu CP real? Ôi, ôi! Hóa ra là CP của tôi! 】

【Không biết Kinh Huy đóng vai gì, hy vọng có thể có một cảnh quay dài hơn mười phút! 】

Đối với phần lớn fan CP mà nói, CP của mình đứng chung khung hình chính là phát đường, họ không nghĩ bởi vì bộ phim này là một bộ phim đồng tính mà đòi sống đòi chết.

Người qua đường sát vách fan CP biết chuyện này, cũng nhao nhao đến Weibo khởi động máy của 《Lữ》chúc phúc cho Tu Tâm và Kinh Huy “99”.

Nhưng mà cũng có người sau khi đọc được tin tức này, trong lòng lại không chúc phúc, chỉ có nguyền rủa.

Sở Ý nhìn bộ phim Tu Tâm khởi chiếu, đôi mắt đỏ đến muốn nhỏ ra máu. Tài nguyên điện ảnh và truyền hình Tu Tâm có một bộ tiếp một bộ, hơn nữa mỗi một bộ đều là tài nguyên tốt.

Còn cậu ta thì sao?

Cậu ta từ một tiểu thiếu gia nhà giàu, ở trong vòng tân nhân đỉnh lưu, lại biến thành một “tiện dân hạ đẳng” chỉ có thể ở trong tầng hầm ăn cháo kèm rau bẹ suốt ngày!

Sở Ý nhìn ảnh chính thức của bộ phim, nhìn nụ cười đáng ghét, đắc ý trên mặt Tu Tâm, hận ý chậm rãi ăn mòn ánh mắt cậu ta.

Cuối cùng cậu ta hạ quyết định, nhận một cuộc gọi từ quốc tế, cậu ta dùng tiếng nước F nói với đầu dây bên kia: “Xin chào, chuyện kia tôi đồng ý. Chờ Sở Thần xuất ngoại tôi sẽ động thủ, tuyệt đối sẽ không để người khác tra ra các người. Nhưng đồng thời tôi muốn Sở gia còn có mẹ ruột kia của tôi sau chuyện này thân bại danh liệt! “

“Được, hợp tác vui vẻ.”

Thật ra đối tượng trò chuyện của Sở Ý cũng không khó đoán.

Ở nước F, chỉ có hai người muốn xuống tay với Tu Tâm. Một là Edwin, và một… Là nhà đầu tư《 Học sinh trao đổi 》Klaus.

Bởi vì anh ta bị thân phận phân biệt chủng tộc, tài sản của Klaus bị thu hẹp đáng kể trong thời gian này. Klaus liền đem phần tổn thất này đánh dấu trên người Tu Tâm…

Ở nước C, trị an rất tốt, ngoại trừ một vài thành phần khủng bố, nhất thời xúc động, rất khó nhìn thấy có người bởi vì một chút cừu hận mà lấy mạng người khác. Nhưng ở nước F thì khác, Klaus hận Tu Tâm, anh ta muốn Tu Tâm chết!

Nhưng anh ta lại không thể trực tiếp động thủ với Tu Tâm, bằng không nếu sau đó tra ra chân tướng, tình cảnh của anh ta sẽ càng gian nan. Thế là anh ta phái người tìm được một người khác trên thế giới này giống như anh ta hận Tu Tâm…

Nếu như là do Sở Ý động thủ mà nói, chuyện này chung quy sẽ bị tính là ân oán riêng tư, tuyệt đối sẽ không nghĩ đến Klaus.

Nhưng mà ngay từ đầu Sở Ý cũng không trực tiếp đồng ý đề nghị của anh ta, mãi đến khi nãy Sở Ý mới gọi điện cho anh ta.

Klaus hài lòng cúp máy, anh ta hỏi quản gia bên cạnh: “Còn con rệp phương Đông kia thì sao? Bây giờ cậu ta đang làm gì? “

“Thưa lão gia, nếu ngài nói là Sở Thần. Bây giờ cậu ta đang quay phim ở nước C, sau khi cậu ta quay xong bộ này sẽ trở về nước F để tiếp tục quay bộ phim《Học sinh trao đổi》của Kellen Na.

“Rất tốt.” Klaus nhếch miệng cười, anh ta muốn nhanh chóng nhìn thấy bộ dáng Tu Tâm chết thảm.

Tuy nhiên, việc quay phim của Tu Tâm và Kinh Huy cũng không phải một sớm một chiều là có thể hoàn thành.

Đoàn làm phim căn cứ vào hành trình của hai nhân vật chính trong phim, từ khu tam giác Trường Giang dọc theo sông Trường Giang quay đến Thanh Hải, loáng cái đã quay được hai tháng.

Thật ra việc quay phim thường không dựa theo trình tự kịch bản, nhưng bởi vì trong bộ phim này, địa điểm quay phim của mọi người đều thay đổi theo kịch bản, phối hợp đơn giản trực tiếp để đoàn làm phim dựa theo trình tự kịch bản tiến hành quay phim.

Vì vậy, bộ phim《Lữ》đang quay này trông giống như một bộ phim tài liệu. Có đôi khi ngay cả Tu Tâm cũng không phân biệt được cậu đang quay phim, hay là thật sự đi theo Kinh Huy tiến hành lái xe đi du lịch.

Bọn họ cùng nhau leo núi, trôi dạt trong rừng, phàm là những chuyện thú vị, nhất định phải dừng chân ngắm cảnh một hồi, phàm là khu thắng cảnh nhất định phải đi xem, chơi đùa. Có đôi khi Tu Tâm chơi rất hứng khởi, thiếu chút nữa ở trước ống kính thốt ra tên Kinh Huy.

Nhưng mà loại cảm giác này chỉ duy trì đến khi Du Mạn mang theo kịch bản tìm đến trước cửa: “Sở Thần, có rảnh không? Tôi có chuyện về kịch bản muốn bàn với cậu? “

Ban đầu Tu Tâm còn tưởng Du Mạn muốn giảng kịch cho cậu, liền mời cô vào.

Kết quả lại nghe Du Mạn dịu dàng cười cười nói với cậu: “Sở Thần, hôm nay tôi đến đây thật ra chính là muốn thương lượng với cậu một chuyện, cậu cảm thấy trong phim thêm chút cảnh thân mật được không? “

“Cái gì?” Trong nháy mắt Tu Tâm cho rằng lỗ tai mình xuất hiện vấn đề, “Du đạo, ngài nói thân mật gì cơ? “

“Chính là để cho hai nhân vật chính làm một ít việc thích làm. Ừm… Cậu thấy đấy, chung quy bộ phim này cũng là một bộ phim tình cảm! “

Tác giả có lời muốn nói:

“Tiện dân hạ đẳng” là cảm nhận của Sở Ý, mình chưa từng có ý nghèo đói chính là tiện dân, mình cũng rất nghèo QAQ…

Hôm nay vẫn chỉ có một chương khụ khụ, sáng ngày mai không có việc gì, để xem đến lúc đó mình có thể viết được nhiều không, mình sẽ cố gắng!

Lạc: Spoil spoil nếu tui nhớ không lầm, chương sau bạn công nào đó sẽ hôn bạn thụ còn hôn chỗ nào thì không nói đâu. Nếu tui nhớ lầm chương thì đừng có mà đánh tui nha.

Chú thích:

– Với 99… Câu trả lời tốt nhất: “99” có nghĩa là “lâu dài”, “9” hài âm “lâu”, vì vậy có ý nghĩa lâu dài. Tình yêu là của mỗi cá thể (hầu hết trong số họ có nghĩa là người)… Câu trả lời tốt nhất: Ngôn ngữ mạng 99 hài âm là [lâu dài (cửu)], mọi người thường thích gửi số [99] cho thấy phước lành, thường là để hy vọng các cặp vợ chồng có thể hạnh phúc bền lâu, ngoài ra còn hay tặng 99 bông hồng.

– Sông Trường Giang (Trung Quốc) là con sông dài nhất châu Á và đứng thứ ba trên thế giới sau sông Nin ở Châu Phi, sông Amazon ở Nam Mỹ. Trong tiếng Việt, tên sông được gọi là sông Dương Tử.

– Xe việt dã:

– BBQ (cái này ai cũng biết rồi, chỉ là tui thích thêm ảnh vào thôi).

21/12/2022


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.