Tổng hợp

Nờ Ô Nô là ai? Tiểu sử TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo bị cư dân mạng tẩy chay

Nờ Ô Nô là tên của 1 hot TikToker Việt Nam đang được cộng đồng mạng quan tâm trong thời gian vừa qua. Sau khi bị kêu gọi tẩy chay vì lời lẽ thiếu tôn trọng người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, TikToker tai tiếng này không xóa clip và hiện đã tắt máy. Hãy cùng tìm hiểu xem Nờ Ô Nô là ai và tiểu sử TikToker đang bị cư dân mạng tẩy chay này nhé.

Nờ Ô Nô là ai? Tiểu sử TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo
Nờ Ô Nô là ai? Tiểu sử TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo

Nờ Ô Nô là ai?

Nờ Ô Nô tên thật là Phạm Đức Tuấn hay còn gọi là Tuấn Brice. Nờ Ô Nô là một TikToker chuyên đi review các quán ăn. Với những video review nhưng phần nhiều là chê bai, anh có biệt danh “thánh chê” và là nỗi ám ảnh của các cửa hàng

Tiểu sử TikToker Nờ Ô Nô ngắn gọn

  • Tên thật: Phạm Đức Tuấn
  • Biệt danh: Tuấn Brice, Nờ Ô Nô
  • Quê quán: Phú Quốc, Kiên Giang
  • Nơi sinh sống hiện tại: Thành phố Hồ Chí Minh
  • Nghề nghiệp: Bán vé máy bay giá rẻ, TikToker
  • Facebook: Phạm Đức Tuấn (Vé bay rẻ)
  • Instagram: nao.closet
  • TikTok: tuanbrice
  • YouTube: ChuNOcucsuc

Tiểu sử TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo đang bị tẩy chay

Phạm Đức Tuấn hay còn được gọi với biệt danh Tuấn Brice, anh chàng sinh năm 1996, hot food reviewer, 330k follower trên TikTok. Trong khoảng thời gian mới đây, Tuấn Brice được cộng đồng mạng chú ý vì review quán ăn nhưng chỉ “toàn chê”. Đức Tuấn cho biết anh muốn theo lối review chân thật, vì ai cũng dễ tính thì quán sẽ không coi thực khách ra gì. Trước khi đến với con đường trở thành một food reviewer như bây giờ thì Đức Tuấn cũng từng làm diễn viên, và từng theo học ngành sân khấu.

Phạm Đức Tuấn hay còn được gọi với biệt danh Tuấn Brice
Phạm Đức Tuấn hay còn được gọi với biệt danh Tuấn Brice

Ban đầu, kênh của Tuấn Brice làm về các content vui vẻ. Nhưng sau đó, khi xem được một vài video về ẩm thực của các bạn quay trên Tik Tok nên Tuấn Brice đến đó để ăn thử. Và nhận ra lượng không tốt như trên clip, giống như những bạn nhận PR nên chỉ nói về các mặt tốt thôi, còn các mặt xấu lại không nói ra. Thế nên Tuấn Brice đã tổng hợp lại và thẳng thắn đăng lên trang Tik Tok của mình. Không ngờ rằng video đó được hưởng ứng rất tốt, nên từ đó Tuấn Brice đã suy nghĩ: “Tại sao mình không làm tiếp các video về chủ đề này?”, nói về các mặt tốt và mặt xấu ra để mọi người biết và cân nhắc những điểm tốt xấu đỏ để xem có nên trải nhiệm hay không, chứ không tin hoàn toàn vào những bạn reviewer khác. Đức Tuấn chia sẻ rằng khi làm nội dung có PR hay về ẩm thực, anh luôn giữ quan điểm của bản thân. Tiêu chí đánh giá quán ăn của anh như sau: 40% là chất lượng đồ ăn, 50% là cách phục vụ còn 10% là khâu vệ sinh.

TikToker Nờ Ô Nô
TikToker Nờ Ô Nô

Làm video với chủ đề theo phong cách thẳng thắn, mọi người cho rằng từ “chê” sẽ gắn liền với tên tuổi của Tuấn Brice. Tuy nhiên, reviewer này không quá quan tâm về vấn đề đó. Anh còn bị đánh giá “chê quán người ta thậm tệ”, nhiều người đặt câu hỏi rằng Tuấn Brice nhận tiền để đi phá quán ăn của người ta. Anh khẳng định bản thân không bao giờ làm những chuyện như vậy, và cuộc sống anh không thiếu thốn tới mức đó. Anh chia sẻ: “Mình cảm thấy vui. Mình được làm các video hữu ích và được lên xu hướng thì bản thân thấy rất vui. Tuy nhiên khi có những bình luận chửi nhiều quá cũng khiến mình hơi stress, nhưng ở mức nhẹ thôi, không đáng quan tâm lắm. Mình cũng đọc các bình luận và thấy 1 vài ủng hộ việc mình làm, khen mình có quan điểm rõ ràng, mình sẽ nhìn nhận vào các điều tích cực thôi”.

Tuấn Brice - TikToker Nờ Ô Nô
Tuấn Brice – TikToker Nờ Ô Nô

Bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Tuấn Brice là cái tên đang bị cộng đồng mạng chỉ trích vì clip “Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó” đăng tải hôm 25/11 trên TikTok.

Bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo
Bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Theo đó, đoạn video này nằm trong series “Một ngày tử tế” của TikToker này với nội dung tiếp cận những người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn và hỏi họ thích ăn món gì sẽ mua tặng.

Đáng nói, cách dùng từ ngữ của Tuấn Brice khi giao tiếp được cho là thể hiện sự thiếu tôn trọng, khinh thường người khác.

Trong clip mới nhất, nam TikToker có những phát ngôn với một phụ nữ lớn tuổi là “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không?”, “Phở rẻ vậy mà bà không có tiền mua ăn nữa hả?”,…

Trước khi rời đi, Tuấn Brice còn để lại lời “chúc” phản cảm: “Chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha”.

Trong 2 đoạn video cùng chủ đề mua đồ ăn cho người nghèo trước đó, Tuấn Brice bị nghi ngờ dàn dựng và cũng có lời lẽ thiếu tôn trọng như “Hello ông già”, “Đã nghèo còn bày đặt ăn cơm sườn, sao không ăn tôm hùm, cua hoàng đế luôn đi trời”.

Ngoài ra, nhiều người chỉ ra nội dung Tuấn Brice thực hiện tương đồng với một TikToker khác, nhưng hoàn toàn khác nhau về thái độ tôn trọng.

“Muốn làm việc tốt thì làm từ cái tâm, không phải cho người khác được một chút gì đó rồi tỏ ra mình cao thượng. Của cho không bằng cách cho”, “Tôi mong luật pháp sẽ khắt khe hơn về nội dung và đạo đức làm nghề đối với những người làm Tiktoker. Không nên để một số cá nhân vì nổi tiếng tăng follow, tăng thu nhập, mà làm bất chấp đạo đức như vậy, rất phản cảm”,… là một số bình luận được cộng đồng mạng để lại.

Hiện, nhiều người dùng kêu gọi tẩy chay Tuấn Brice vì làm nội dung bẩn câu kéo lượt xem. Khi liên lạc theo số điện thoại để trên phần mô tả của trang TikTok này, thuê bao đã tắt máy.

Trước đó, nam TikToker cũng gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội vì loạt clip review, chê bai các cửa hàng.

***********

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn đọc biết về Nờ Ô Nô là ai? Tiểu sử TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo đang bị cư dân mạng tẩy chay.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button