Giáo dụcLớp 10

Em hãy viết bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn

Em hãy viết bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn với 10 bài mẫu hay nhất sẽ giúp các em làm tốt bài tập môn Giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10. Mời các em cùng thầy cô trường THPT Sóc Trăng theo dõi bài học ngay sau đây.

Đề bài: Em hãy viết bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn

Nội dung

Tầm quan trọng việc xây dựng mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh sẽ định hướng cho bạn cái nhìn tổng quan về cách thức hoạt động và kinh doanh của công ty bạn.

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững và có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường thì việc thiết lập mô hình kinh doanh hiệu quả và độc đáo là điều kiện tiên quyết ngay từ khi bạn có ý tưởng kinh doanh.

Bên cạnh đó, các mô hình kinh doanh được cải tiến liên tục đang làm biến chuyển diện mạo của nền kinh tế với quy mô lớn và tốc độ chóng mặt.

Bạn còn nhớ máy nghe nhạc kỹ thuật số iPod và cửa hàng nhạc trực tuyến iTunes.com? Nhờ đó, Apple đã tạo ra một cuộc cách mạng về mô hình kinh doanh sáng tạo và trở thành lực lượng thống trị trong lĩnh vực nhạc trực tuyến.

Cho dù bạn là người khởi nghiệp, hay Chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, một mô hình kinh doanh được xây dựng sáng tạo, khả thi sẽ là cú ghi điểm tuyệt vời với người đầu tư, khi bạn muốn huy động vốn.

Tầm quan trọng việc xây dựng mô hình kinh doanh
Tầm quan trọng việc xây dựng mô hình kinh doanh

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn – Mẫu 1

Kinh doanh quán ăn vặt

– Lựa chọn thích hợp dành cho những tín đồ đam mê ẩm thực. Không chỉ giúp mình có khoản thu thập ổn định, mà còn thoả mãn đam mê của mình. Kinh doanh quán ăn vặt sẽ cần phải chú ý đến yếu tố: vị trí mặt bằng mở quán, đối tượng khách hàng, menu, chất lượng sản phẩm,…

– Vốn đầu tư ban đầu: 50.000 – 300.000 triệu đồng (tuỳ theo mô hình kinh doanh). Có thể kết hợp thêm hình thức kinh doanh online để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và gia tăng doanh thu, lợi nhuận hiệu quả. Gợi ý: Cửa hàng Gà rán, đồ ăn vặt,…

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn – Mẫu 2

Mô hình kinh doanh quán đồ ăn vặt

Lựa chọn thích hợp dành cho những tín đồ đam mê ẩm thực. Không chỉ giúp bạn có khoản thu thập ổn định, mà còn thoả mãn đam mê của mình. Kinh doanh quán ăn vặt bạn sẽ cần phải chú ý đến yếu tố:

– Vị trí mặt bằng mở quán: Mở quán ở những nơi đông đúc người

– Đối tượng khách hàng: học sinh, sinh viên,…

– Menu: gà rán, khoai tây chiên, khoai lang kén, pizza, các loại trà sữa, trà tranh, trà đào, sinh tố,…

– Chất lượng sản phẩm: nên chọn những thực phẩm tươi để đảm bảo an toàn thực phẩm

Vốn đầu tư ban đầu: 50.000 – 300.000 triệu đồng (tuỳ theo mô hình kinh doanh). Bạn có thể kết hợp thêm hình thức kinh doanh online để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và gia tăng doanh thu, lợi nhuận hiệu quả.

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn – Mẫu 3

Mô hình kinh doanh quán đồ ăn

Với niềm đam mê ẩm thực và những món ăn thì dự định của gia đình em sẽ kinh doanh quán ăn nhà vườn với môi hình kinh doanh hộ gia đình.

Mô hình cần xây dựng ở một khu đất lớn với khu vực trồng cây như rau, cây ăn quả, ao cá, khu vực nhà hàng, khu vực bếp. Với ý tưởng là sẽ xây dựng một nhà hàng ăn uống và giúp khách hàng trải nghiệm niềm vui của nhà vườn là được hái quả, hái rau, câu cá trước khi ăn uống. Những thực phẩm mà khách hàng thu được sẽ dùng để chế biển món ăn cho khách hàng trong bữa ăn hôm đó.

Mô hình này cần nguồn vốn lớn nên cần thời gian dài hạn để xây dựng cũng như lên ý tưởng khuôn viên, xây dựng menu, tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch.

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn
Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn – Mẫu 4

Mô hình kinh doanh đồ dùng 1 lần

Gia đình em dự định kinh doanh và sản xuất những mặt hàng sử dụng 1 lần nhưng bằng chất liệu bảo vệ môi trường với mô hình kinh doanh kiểu công ti TNHH 1 thành viên.

Mặt hàng sử dụng một lần hiện rất phổ biến do người dùng thích việc mua hàng qua mạng và đặt hàng tăng cao. Các sản phẩm dùng 1 lần như cốc giấy, bát giấy, đũa, thìa, ống hút,…

Để có thể sản xuất được mặt hàng này cần nguyên liệu phù hợp và quan trọng là máy móc hiện đại. Vì thế nguồn chi phí cho mặt hàng này là khá lớn. Và cần tìm những nguồn phân phối kinh doanh ổn định để có lượt khách hàng tốt. Mặt hàng này hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai và giúp phần nào đó bảo vệ môi trường.

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn – Mẫu 5

Mô hình kinh doanh thiết bị công nghệ

Em dự định trong tương lai sẽ kinh doanh các mặt hàng thiết bị công nghệ như điện thoại với mô hình kinh doanh công ti TNHH 2 thành viên.

Với mặt hàng này thì cũng cần có vị trí kinh doanh tốt, sản phẩm chất lượng, luôn đảm bảo sự uy tín lên hàng đầu để khách hàng yên tâm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Mặt hàng này hiện nay phổ biến nhưng với sự phát triển của công nghệ thì việc con người đổi mới công nghệ tốt hơn là điều tất yếu. Tuy nhiên với mặt hàng giá trị nên cần có nguồn vốn lớn nên cần có thời gian tích luỹ vốn.

Để thu hút khách hàng thì cần đến quảng cáo của các trang thông tin và quan trọng nhất vẫn là uy tín của cửa hàng.

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn – Mẫu 6

Mô hình kinh doanh kiểu doanh nghiệp tư nhân

Em yêu thích những sản phẩm liên quan đến mỹ phẩm và quần áo nên mong muốn tương lai sẽ kinh doanh những mặt hàng này với mô hình kinh doanh kiểu doanh nghiệp tư nhân.

Với mặt hàng phổ biến như vậy cần tìm được vị trí mặt bằng để bán hàng tốt, nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt,…

Với mặt hàng này thì em có thể xây dựng những kênh bán hàng online để mở rộng thị trường khách hàng và nguồn vốn cho mặt hàng này là tầm khoảng 300.000 triệu đồng.

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn – Mẫu 7

Mô hình kinh doanh quán ăn chay

Do có niềm đam mê với ẩm thực chay, cùng với việc dựa trên thực trạng hiện nay nhu cầu ăn chay và thưởng thức các món chay của người dân ngày càng tăng cao, nên trong tương lai em mong muốn kinh doanh quán ăn, cụ thể là quán buffet chuyên về đồ chay. Các món ăn chay mà em mong muốn kinh doanh là những món ăn đầy đủ dinh dưỡng, sử dụng nguồn thực phẩm sạch, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, góp phần nâng cao hiểu biết của mọi người về lợi ích của việc ăn chay.

Đối tượng hướng đến của em là người dân ở mọi tầng lớp, lứa tuổi. Chính vì vậy mà menu của em phải thật đa dạng và chất lượng, cùng với đó là giá cả phải hợp lý để có thể phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Về địa điểm của quán thì em dự định sẽ mở ở những đoạn đường, khu phố sầm uất, nhiều người qua lại để tiện quảng cáo và thuận tiện cho khách hàng tìm đến quán ăn.

Vốn đầu tư ban đầu của em khoảng 200 triệu đồng, trong đó bao gồm các chi phí như tiền thuê mặt bằng, tiền nhập nguyên liệu, tiền đầu tư các trang, thiết bị phục vụ cho quán, lương trả cho nhân viên, chi phí quảng cáo…

Em hãy viết bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn
Em hãy viết bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn – Mẫu 8

Mô hình kinh doanh doanh nghiệp bảo hiểm

Trong tương lai, em dự định sẽ thành lập một doanh nghiệp bảo hiểm. Loại hình doanh nghiệp là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Hiện nay, khi mức thu nhập và đời sống của người dân được cải thiện, ngày càng nhiều người mong muốn mua các loại bảo hiểm (bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ…) coi như một loại đầu tư cũng như một loại dự phòng cho tương lai. Chính vì vậy mà các hoạt động kinh doanh bảo hiểm tỏng những năm gần đây vô cùng nở rộ, các doanh nghiệp bảo hiểm mọc lên nhiều “như nấm sau mưa”.

Trước xu thế đó, để công ty thực hiện tốt hoạt động kinh doanh, em cần phải có đội ngũ nhân viên có tinh thần trách nhiệm cùng chuyên môn cao; thêm vào đó là phải đưa ra được các gói bảo hiểm đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng, đồng thời cũng phải có sự khác biệt đối với các gói bảo hiểm của các công ty khác trên thị trường.

Số vốn ban đầu em dự tính phải bỏ ra là khoảng 1 – 2 tỷ đồng, bao gồm các chi phí thuê mặt bằng, chi phí thực hiện các thủ tục đăng kí kinh doanh, chi phí thuê nhân công, chi phí quảng cáo…

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn – Mẫu 9

Mô hình kinh doanh quá cafe

Ngay từ khi còn nhỏ, em đã mong muốn sau này có thể kinh doanh một quán café với menu bao gồm các loại cafe, trà và bánh ngọt. Đây là một mô hình kinh doanh tuy không còn mới nhưng chưa bao giờ hết hot, đặc biệt trong những năm gần đây mô hình quán cafe có bán kèm các loại trà và bánh ngày càng được ưa chuộng hơn..

Đối tượng khách hàng mà em hướng đến là các bạn học sinh, sinh viên nên đối với không gian quán em sẽ sử dụng một tông màu trắng và màu kem làm chủ đạo, kết hợp trang trí với các loại cây và đồ decor xinh xắn, tạo nhiều góc sống ảo hợp gu của các bạn trẻ. Giá cả của các loại đồ uống tập trung ở khoảng 30 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng – một mức già phù hợp đối với học sinh, sinh viên.

Với mô hình kinh doanh này, em dự tính sẽ bỏ ra khoảng 100 – 150 triệu làm vốn. Trong đó, chi phí thuê mặt bằng khoảng 10 – 15 triệu / tháng, chi phí decor quán khoảng 10 triệu, chi phí nhập nguyên liệu khoảng 10 triệu/tháng, chi phí mua máy móc, các loại thiết bị… khoảng 20 – 30 triệu, chi phí thuê nhân công khoảng 10 – 15 triệu / tháng, chi phí quảng cáo khoảng 10 triệu / tháng…

Bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn – Mẫu 10

Mô hình kinh doanh quán Phở

I. Giới thiệu

Phở có thể được xem là món ăn đặc trưng của người Việt Nam, nhiều người nước ngoài chỉ biết đến Việt Nam thông qua món phở. Và đây cũng là một món ăn rất phổ biến được nhiều người ưa thích. Chính vì vậy, việc kinh doanh quán phở là một mô hình kinh doanh hiệu quả dành cho những người đam mê kinh doanh ẩm thực Việt Nam.

II. Điều kiện khởi nghiệp

– Vốn: Tùy khu vực, nếu tôi khởi nghiệp tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu: từ 100 triệu trở lên, vốn đầu tư sẽ trang trải các chi phí:

+ Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên;

+ Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán;

+ Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên

– Con người

+ Tuyển người: nếu quy mô nhỏ, tôi sẽ cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, cần có các vị trí: nấu và múc nước lèo, phục vụ, rửa chén, thu ngân. Trong đó, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng, cần tuyển người nấu ngon và có tâm huyết với nghề.

+ Quản lý: ban đầu tôi sẽ là người quản lý để nắm rõ tình hình hoạt động của quán, để có những điều chỉnh thích hợp về khẩu vị, giá bán, dịch vụ…, khi quán đi vào hoạt động ổn định, tôi có thể tuyển nhân viên Quản lý.

– Pháp lý: sau khi đã thuê mặt bằng, tôi sẽ đến phường, xã nơi tôi dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh.

– Lợi thế

+ Nếu tôi có năng khiếu về nấu ăn thì việc kinh doanh quán phở sẽ gặp nhiều thuận lợi. Việc thuê đầu bếp nấu phở, cần phải kỹ lưỡng, vì nó quyết định sự thành bại.

+ Địa điểm kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng khi mở quán, nó quyết định giá bán, số lượng khách hàng có thể đạt đến.

– Lập kế hoạch kinh doanh:

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Tôi cần xác định về thời gian bán, chỉ vào buổi sáng hoặc bán cả ngày? Nên tập trung kinh doanh 01 món phở thì tốt nhất.

Lên kế hoạch về marketing (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo), kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên)…

Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.

– Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

+ Cần am hiểu về ẩm thực, đặc biệt nghiên cứu kỹ về món Phở;

+ Kinh doanh Phở bò thì phổ biến hơn, cách nấu Phở bò đòi hỏi nhiều công đoạn và có những bí quyết để nấu một nồi Phở ngon, mang đậm hương vị Phở.

+ Nấu nước lèo là công đoạn quan trọng nhất, gần như quyết định nhiều nhất để có 1 tô Phở ngon.

+ Nấu 1 nồi Phở bò đòi hỏi bạn phải nắm được các yếu tố sau: mùi thơm của bò, hoa hồi và quế; vị đậm đà và ngọt của thịt bò….

+ Ngoài nước lèo, cách trình bày, bánh phở, rau, giá, nước mắm nêm thêm, chanh, ớt, tỏi… sẽ giúp cho tô phở thơm, ngon hơn.

+ Có kiến thức về quản lý, tổ chức hoạt động mô hình từ quán nhỏ và có thể phát triển thành chuỗi hoặc quán Phở lớn.

************

Trên đây là 10 bài mẫu Em hãy viết bài giới thiệu dự định mô hình kinh doanh trong tương lai của bản thân hoặc gia đình và giới thiệu với các bạn. Hy vọng sẽ giúp các em làm tốt bài tập của mình và đạt điểm cao.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button