Chữ ký đẹp

200+ Mẫu chữ ký tên Toàn, Toản đẹp, hợp phong thủy | Chữ ký tên Toàn, Toản đẹp nhất

200+ Mẫu chữ ký tên Toàn, Toản đẹp, hợp phong thủy. Toàn và Toản là những tên gọi khác nhau nhưng lại có cách ký giống nhau, bởi khi ký chúng ta cũng không cần để ý đến dấu trong chữ cái trong tên. Chữ ký sẽ là thứ gắn bó, làm thay đổi, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như vận mệnh của bạn. Vì vậy, dưới đây các thầy cô trường THPT Sóc Trăng xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu chữ ký tên Toàn, Toản ấn tượng để các bạn chọn lựa.

Ý nghĩa tên Toàn

Ý nghĩa tên Toàn
Ý nghĩa tên Toàn

Toàn là tên gọi mà ngay khi đọc lên ta đã cảm nhận được sự mạnh mẽ và ý nghĩa từ cái tên này mang lại. Có lẽ chính vì vậy mà đây là tên gọi được rất nhiều các bậc cha mẹ đặt cho con trai của mình. Theo Hán –Việt, tên Toàn có các ý nghĩa sau:

 • Toàn trước hết có ý nghĩa là sự toàn vẹn. Người ta vẫn thường hay có câu rằng: Văn võ song toàn. Cha mẹ đặt cho con tên này với mong muốn con sẽ trở thành một người vẹn toàn, hoàn hảo, không chút thiếu sót, ưu tú, xuất sắc, trở thành niềm tự hào của gia đình và dòng họ. Ngoài ra, cha mẹ cũng mong muốn con sẽ có được một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy, hạnh phúc.
 • Toàn còn có ý nghĩa là sự an toàn. Cha mẹ đặt tên này cho con với mong muốn con của mình sẽ bình an, may mắn, an yên, không phải gặp nguy hiểm hay sóng gió trong cuộc sống.

Ý nghĩa tên Toản

Ý nghĩa tên Toản
Ý nghĩa tên Toản

Cũng giống như Toàn, Toản là tên gọi vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Đây là tên gọi mà các bậc cha mẹ ở Việt Nam thường đặt cho con trai của mình. Theo Hán –Việt, tên Toản có các ý nghĩa sau:

 • Toản trước hết có nghĩa là sự đúc kết. Đây là cái tên chỉ những người có kinh nghiệm sống, tư duy logic, tài năng vượt bậc, với khả năng của họ sẽ sớm trở thành người thành công, đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.
 • Toản còn có ý nghĩa là sự chín chắn. Cha mẹ mong muốn rằng con của mình sẽ trở thành một người trầm ổn, bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, suy nghĩ thấu đáo, trở thành một người đáng tin cậy, điểm tựa cho mọi người xung quanh có thể dựa vào.

Chữ ký tên Toàn đẹp Online – Mẫu chữ ký đẹp tên Toản Online

Các bước tập ký chữ ký tên Toàn, Toản 

Tập ký chữ ký tên Toàn, Toản
Tập ký chữ ký tên Toàn, Toản

Bước 1: Hiểu rõ về con người bạn

Đừng tùy tiện hay thuận tay chọn đại một chữ ký. Hãy xác định rõ các thông tin của bạn, các yếu tố phong thủy, tính cách của con người bạn để từ đó lựa chọn cho mình một chữ ký phù hợp thể hiện rõ cá tính riêng biệt của bạn. Ví dụ bạn mệnh Kim, hợp với chữ ký có những nét hình tròn, uốn lượn, mềm mại theo hướng đi lên, từ đó có cho mình một chữ ký thích hợp

Bước 2: Bạn muốn ký những gì

Bạn cần phải hiểu rõ bạn muốn thể hiện gì, phần nào trong tên bạn thông qua chữ ký cũng như nhìn nhận lại chữ ký hiện tại của mình, xem bạn cần thay đổi những phần nào. Ví dụ bạn muốn thể hiện bạn là người phóng khoáng, mạnh mẽ thì nên ký chữ cái đầu thật to, rộng với những nét thật bay lượn. Hay bạn muốn thể hiện bạn là người lãng mạn, bay bổng thì có thể thêm những ký tự như ngôi sao, khóa Sol, trái tim vào chữ ký…

Bước 3: Tham khảo chữ ký từ những mẫu chữ ký khác

Bạn có thể tìm kiếm những chữ ký từ những người cùng tên khác hoặc tìm kiếm những mẫu chữ ký phong thủy từ những người cùng mệnh trong ngũ hành với bạn để làm cảm hứng thiết kế cho mẫu chữ ký của mình. Đặc biệt bạn nên tham khảo các chữ ký của những người nổi tiếng trong showbiz, có chỗ đứng, thành công trong xã hội, bởi đa số chữ ký của họ đã được nghiên cứu, chọn lọc kỹ càng, và sự thành đạt của họ cũng là minh chứng rõ ràng cho sự hiệu quả trong chữ ký của họ, đáng để bạn học tập.

Bước 4: Tổng hợp thông tin và định hình chữ ký

Từ những thông tin, mẫu chữ ký bạn thu thập được, bạn sẽ chọn lọc và đưa ra quyết định cuối cùng về chữ ký của mình, nhưng cũng đừng quên khẳng định cá tính bản thân thông qua đó nhé. Hãy cẩn thận kiểm tra những đường nét, hình dạng của chữ ký và chỉnh sửa chúng sao cho phù hợp.

Chữ ký tên Toàn, Toản đẹp, hợp phong thủy 

Chữ ký tên Toàn, Toản hợp phong thủy
Chữ ký tên Toàn, Toản hợp phong thủy

Mỗi người trong chúng ta đều có một cung bản mệnh riêng, vì vậy chữ ký phong thủy của mỗi người là khác nhau. Toàn và Toản tuy là hai tên gọi khác nhau nhưng thực chất chúng đều có cách ký giống nhau. Vì vậy sau đây THPT Sóc Trăng xin giới thiệu cho các bạn các mẫu chữ ký tên Toàn, Toản hợp phong thủy cho các bạn lựa chọn.

Chữ ký tên Toàn, Toản cho người mệnh Kim

 • Về vận mệnh: Kim trong phong thủy có nghĩa là kiếm, tượng trưng cho kim loại. Những người tên Toàn, Toản mệnh Kim thường là những người nhạy bén, nhanh nhạy, có ngôn từ sắc bén, tố chất lãnh đạo và khả năng giao tiếp tuyệt vời. Tuy nhiên đôi khi họ lại là người có xu hướng hơi bảo thủ và ngại thay đổi.
 • Về chữ ký thích hợp: Để dung hòa được với sự thô cứng, sắc nhọn của mệnh Kim, chữ ký tên Toàn, Toản nên có các nét tròn, cong làm chủ đạo và chữ ký nên theo kiểu mềm mại, uyển chuyển, phóng khoáng.
 • Không nên: Chữ ký tên Toàn, Toản mệnh này không nên hướng xuống và đặc biệt nên hạn chế với những nét gấp khúc, sắc nhọn.

Chữ ký tên Toàn, Toản cho người mệnh Mộc

 • Về vận mệnh: Mộc tượng trưng cho cây cỏ, sự sinh sôi, nảy nở trên Trái đất. Vì vậy, những người mệnh Mộc luôn có sức sống mãnh liệt, khao khát vươn lên, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của mình. Nhưng đôi khi họ cũng có chút nhạy cảm.
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Toàn, Toản mệnh Mộc nên có các nét cao và rộng, dài và thoáng, tốt nhất là các đường nét có hình chữ nhật.
 • Không nên: Chữ ký tên Toàn, Toản mệnh Mộc đặc biệt kỵ với hình tròn và sắc nhọn, sẽ cản trở sự thăng tiến của bạn.

Chữ ký tên Toàn, Toản cho người mệnh Thủy

 • Về vận mệnh: Thủy tượng trưng cho nước. Người mệnh Thủy là những người trầm ổn, nhẹ nhàng, thông minh, dễ thích nghi, có khả năng đàm phán, thương lượng. Họ là kiểu người sống tình cảm, luôn quan tâm đến người khác và vì vậy nên được rất nhiều người yêu mến. Nhưng cũng vì vậy mà họ là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi người khác.
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Toàn, Toản mệnh Thủy nên có các nét theo hình lượn sóng, hình tròn hoặc bán nguyệt, sẽ làm vận mệnh, công danh, sự nghiệp ngày càng đi lên.
 • Không nên: Chữ ký tên Toàn, Toản mệnh Thủy không được có những nét với các hình có góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật trong chữ ký của mình, sẽ làm kìm hãm sự phát triển của các bạn.

Chữ ký tên Toàn, Toản cho người mệnh Hỏa

 • Về vận mệnh: Hỏa là lửa, tượng trưng cho sức sống, tuổi trẻ. Những người mệnh này luôn là những “ngọn lửa” hừng hực, đầy nhiệt huyết. Họ là những người hướng ngoại, thẳng thắn nhưng cũng rất tình cảm, tốt bụng, cởi mở với mọi người.
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Toàn, Toản mệnh Hỏa sẽ không cần tuân theo quá nhiều quy tắc, chỉ cần chữ ký tên của các bạn có nhiều nét sắc nhọn, đường nét hướng đi lên, điểm đầu và cuối tạo thành mũi tên một góc 30 độ. 
 • Không nên: Chữ ký tên Toàn, Toản mệnh này nên hạn chế các hình bán nguyệt và lượn sóng, hay những đặc trưng của chữ chữ ký phong thủy mệnh Thủy

Chữ ký tên Toàn, Toản cho người mệnh Thổ

 • Về vận mệnh: Thổ là đất nuôi dưỡng vạn vật. Các bạn mệnh này là những người thích sự ổn định, khiêm tốn, tính cách trầm ổn, bình tĩnh trong mọi việc. Họ là những người rất đáng tin cậy và có chữ tín đối với mọi người. 
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Toàn, Toản mệnh này hợp nhất nên có hình chữ nhật nằm dài hoặc hình vuông, cần có tư thế ổn định, vững chắc.
 • Không nên: Chữ ký tên Toàn, Toản mệnh này rất kỵ với hình chữ nhật đứng cao.

Một số gợi ý chữ ký tên Toàn, Toản đẹp, hợp phong thủy

Chữ ký tên Toàn, Toản
Chữ ký tên Toàn, Toản

Chữ ký tên Toàn đẹp
Chữ ký tên Toàn đẹp

Chữ ký ông Nguyễn Văn Toàn
Chữ ký ông Nguyễn Văn Toàn

Chữ ký tên Toản đẹp
Chữ ký tên Toản đẹp

Chữ ký tên Toàn ấn tượng
Chữ ký tên Toàn ấn tượng

Chữ ký thủ môn Văn Toản
Chữ ký thủ môn Văn Toản

Chữ ký cầu thủ Văn Toàn
Chữ ký cầu thủ Văn Toàn

Chữ ký ông Nguyễn Khánh Toàn
Chữ ký ông Nguyễn Khánh Toàn

Chữ ký cầu thủ Võ Huy Toàn
Chữ ký cầu thủ Võ Huy Toàn

Đăng bởi: THPT Thành phố Sóc Trăng

Chuyên mục: Chữ ký đẹp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button