Giáo dục

Bài 8 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 8 trang 202 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần trả lời câu hỏi sách giáo khoa, soạn bài Ôn tập phần tập làm văn (tiếp theo) ngắn gọn nhất giúp các em sách giáo khoa tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài

Giải thích tại sao trong một văn bản có đủ các yếu tố miêu tả, biểu cảm, nghị luận mà vẫn được gọi là văn bản tự sự. Theo em, liệu có một văn bản nào chỉ vận dụng một phương thức biểu đạt duy nhất hay không?

Bạn đang xem: Bài 8 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Trả lời bài 8 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Câu trả lời tham khảo

Cách trình bày 1

– Trong một văn bản có đủ các yếu tố miêu tả, biểu cảm, nghị luận nhưng vẫn được gọi là văn bản tự sự vì phương thức biểu đạt chủ yếu của văn bản đó là phương thức tự sự. Những phương thức khác chỉ là phụ để khiến cho văn bản tự sự thêm sinh động, không nhàm chán.

– Trên thực tế, không có văn bản nào chỉ vận dụng một phương thức biểu đạt duy nhất vì như thế sẽ khiến cho bài văn cứng nhắc và dễ dàng trở nên nhàm chán. Trong quá trình viết, người viết thường sẽ kết hợp các phương thức biểu đạt trong một văn bản.

Cách trình bày 2

– Tên gọi cho một loại văn bản căn cứ vào phương thức biểu đạt nào là chính. Bên cạnh phương thức chính bao giờ cũng có các phương thức biểu đạt khác.

– Trong một văn bản ít có trường hợp một văn bản chỉ vận dụng một phương thức biểu đạt duy nhất.

– Văn bản tự sự có cả miêu tả, biểu cảm, nghị luận và nếu tự sự là chính thì vẫn là văn bản tự sự

+ Tự sự sẽ chi phối các yếu tố khác phụ trợ cho nó.

—————-

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 8 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1 do THPT Sóc Trăng tổng hợp và biên soạn giúp các em tham khảo để soạn bài Ôn tập phần tập làm văn (tiếp theo) trong chương trình soạn văn 9 được tốt hơn trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 8 trang 202 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Ôn tập phần tập làm văn (tiếp theo)

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!